BẤT ĐỘNG SẢN HẠNG HIỆU LÀ GÌ

Bất động sản hàng hiệu là gì ?

Bất động sản hàng hiệu (branded residence) có thương hiệu mang lại nhiều lợi thế trong thị trường bất động sản cao cấp đông đúc toàn cầu.

Không có định nghĩa ngành duy nhất, nhưng cốt lõi của nó, nhà ở có thương hiệu là một bất động sản nhà ở có sẵn để mua trên thị trường mở được liên kết, thường là theo thiết kế và dịch vụ, với một thương hiệu nổi tiếng. Điều này không bao gồm các căn hộ dịch vụ (cho thuê) truyền thống, mặc dù chủ sở hữu các căn hộ có thương hiệu có thể cho thuê tài sản của chính họ. Hiệp hội thương hiệu tạo niềm tin cho người mua thông qua việc đảm bảo mức độ dịch vụ cao và thường là một ưu đãi tiện nghi đặc biệt. Người mua không phải là người hưởng lợi duy nhất. Có những lợi thế đáng kể cho các nhà phát triển và bản thân thương hiệu.

bất động sản hàng hiệu là gì

Họ làm việc như thế nào?

Khu nhà ở có thương hiệu thường là sự hợp tác giữa thương hiệu và nhà phát triển. Thương hiệu cấp giấy phép cho nhà phát triển tiếp thị và bán các căn hộ kết hợp thương hiệu của họ.

Trong nhiều trường hợp, thương hiệu cũng quản lý và cung cấp dịch vụ cho các bất động sản nhà ở như một phần của chương trình cho thuê tùy chọn hoặc bắt buộc. 

Phí thường được tính 

Các khoản phí mà nhà phát triển phải trả bao gồm phí cấp phép tiếp thị (hoặc phí bản quyền), chi trả cho thương hiệu trong mỗi lần bán hàng. Thương hiệu cũng thu phí thiết kế (hoặc phí kỹ thuật và dịch vụ) theo như thỏa thuận. Các khoản phí do chủ sở hữu bất động sản trả bao gồm phí cấp phép nhãn hiệu, để có nhãn hiệu trên nơi cư trú của họ, phí quản lý và phí dịch vụ thông thường .

Đặc điểm kỹ thuật điển hình và cung cấp dịch vụ 

Các loại đơn vị và kích thước khác nhau tùy thuộc vào vị trí sơ đồ 

Gói nội thất, đồ đạc & thiết bị (FF&E) là bắt buộc nếu người mua muốn nhập tài sản của họ vào chương trình cho thuê được quản lý. 

Đặc điểm kỹ thuật cao đóng một vai trò quan trọng trong việc định vị sản phẩm, nhưng nó không còn là yếu tố khác biệt duy nhất cho các chương trình có thương hiệu, đặc biệt là ở các thị trường trưởng thành hơn. 

Điều làm cho các chương trình này trở nên khác biệt là các dịch vụ được cung cấp. ‘Dịch vụ cơ bản’ (đã bao gồm trong phí dịch vụ) bao gồm nhân viên hướng dẫn và sử dụng các tiện nghi của khách sạn (nếu được liên kết với một dịch vụ này) hoặc trong một số trường hợp là các tiện nghi chuyên dụng. Các dịch vụ ‘theo yêu cầu’, với một khoản phụ phí, bao gồm từ dịch vụ trông nhà đến dịch vụ vật nuôi.

4 LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG HIỆU (BRANDED RESIDENCE)

Co – Located : bất động sản thương hiệu trên cùng 1 địa điểm hoặc trực tiếp liền kề với khách sạn.

 Condo – Hotel : Nơi cư trú nằm trong một tòa nhà khách sạn hoặc cả một tòa nhà.

 Standalone : nằm riêng biệt với khách sạn ( nhưng một khách sạn có thương hiệu này thường tọa lạc ở nơi khác trong thành phố).

 Non – Hotelier : Nơi ở mang thương hiệu nhưng không phải khách sạn.

Giới thiệu về tác giả

Việt Nam Bất Động Sản

Việt Nam Bất Động Sản là website về các dự án bất động sản của các Chủ Đầu Tư / Tập Đoàn lớn trong lĩnh vực bất động sản. Mong muốn đem đến cho quý khách hàng những lựa chọn tốt nhất cho kênh đầu tư của mình. Hi vọng có duyên được hợp tác và đem nhiều giá trị vật chất lẫn tinh thần đối với quý A/C nhà đầu tư. Trân trọng !